หน้าแรก

NTL ร่วมแสดงผลงานที่งาน IPITEx.2014 @ Bitec บางนา

        งาน IPITEx.2014 เป็นงานที่รวบรวมผลงานประดิษฐ์ นวัตกรรมใหม่ๆ ทั่วประเทศมาแสดงให้ผู้ที่สนใจได้ดูและชมการสาธิตผลงานต่างๆ งานนี้ NTL ได้นำ Cloud remote controller ซึ่งสามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีรีโมทอินฟาเรดได้ผ่าน Cloud และ NetSense ซึ่งเป็นปลั๊กไฟฟ้า ที่ดูการใช้พลังงานได้ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต มาร่วมแสดงด้วย ใครที่สนใจแวะไปชมได้ที่บูธ A-1 Bitec บางนานะคะ

NetLog & Raspberry Pi Workshop @ WUNCA 28

         ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีเครือข่าย ได้ร่วมจัด Workshop ในงานประชุมเชิงปฏิบัติการการดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (Workshop on UniNet Network and Computer Application : WUNCA) ครั้งที่ 28 ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว โดยได้นำ NetLog : ระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นระบบที่สามารถจัดเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ตาม พรบ. ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.

ขอเชิญเข้าร่วมงานประชุมและอบรมเชิงปฏิบัติการ TEIN4 Thailand Launch and Future Internet Workshop

        ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีเครือข่าย ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ร่วมกับสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (UniNet) Trans-Eurasia Information Network* Corporation Center (TEIN*CC) และ National Institute of Information and Communications (NICT) ประเทศญี่ปุ่น จะร่วมกันจัดประชุมและอบรมเชิงปฏิบัติการ TEIN4 Thailand Launch and Future Internet Workshop ในวันที่ 3 ธันวาคม 2556 เวลา 9.00 – 17.00 น.

NTL ได้รางวัล Best Paper Award จากงานประชุมวิชาการ AINTEC 2013

   

 ขอแสดงความยินดีกับ ดร.Gabriel Radu Sandulescu ดร.เฉลิมพล ชาญศรีภิญโญ และ ดร.เอมอัชณา นิรันตสุขรัตน์ จากห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีเครือข่าย (NTL) ที่ได้รางวัล Best Paper Award จากงานประชุมวิชาการ AINTEC 2013 บทความเรื่อง Resource-Aware Capacity Evaluation for Heterogeneous, Disruption-Tolerant Networks 

NTL เข้าร่วมแสดงผลงานในงานประชุมวิชาการ The 1st SRII Asia Summit 2013

        งานประชุมวิชาการ The 1st SRII Asia Summit 2013 (รายละเอียด : http://naist.cpe.ku.ac.th/SRII2013/) จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ระดมความคิดเห็นจากทุกๆ ภาคส่วนในการสร้างนวัตกรรมด้านการบริการที่แตกต่างและดีขึ้น พร้อมทั้งส่งเสริมและสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการและเครือข่ายในระดับอาเซียนและสากลนวัตกรรมด้านการบริการ ในวันที่ 16-18 กันยายน 2556 ณ ชั้น 23 ห้อง World Ballroom B&C โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์  และศูนย์ประชุมบางกอกคอนแวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้ NTL ขนผลงานไปโชว์เพียบ ทั้งระบบตรวจวัดพลังงานไฟฟ้า NetHAM Nano และ Real of

งาน Thailand IPv6 Conference Day 2012

        เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้จัดการประชุมสัมมนา "Thailand IPv6 Conference Day 2012" ที่โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ งานนี้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ๆ มาให้ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการนำ IPv6 ไปใช้งานในหน่วยงาน ทำให้ได้รู้ถึงวิธีการ ปัญหา แนวทางในการนำ IPv6 ไปใช้งาน รวมถึงมุมมองและประโยชน์ของการใช้งาน IPv6

ไม่ต้องรออีกต่อไป เปิดตัว NetLog พร้อมให้บริการแล้ว

        ซอฟท์แวร์จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์อย่างถูกต้องตาม พรบ. ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เปิดให้บริการแล้ว ประกอบด้วย feature หลักๆ ดังนี้

NetHAM ฮอตไม่เลิก

        วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม นี้ เวลา 14.05 -15.00 น. ดร. พนิตา พงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าโครงการวิจัยระบบบริหารจัดการเครือข่ายอัจฉริยะ ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ตรวจสุขภาพเครือข่าย NetHAM จะไปให้สัมภาษณ์ที่สถานีจราจรเพื่อสังคม FM 99.5 MHz ช่วง IT in trend เกี่ยวกับงานวิจัยในปัจจุบัน งานนี้ใครอยากทราบถึงแนวคิดในการพัฒนาซอฟต์แวร์ตรวจสุขภาพเครือข่าย NetHAM ประโยชน์และการใช้งาน รวมถึงแนวทางในการพัฒนาในอนาคต  บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด ค่ะ

งาน Asia-Pacific Advanced Network (APAN ครั้งที่ 33)

        งานประชุมวิชาการระหว่างประเทศของกลุ่มสมาชิกเครือข่าย Asia-Pacific Advanced Network : APAN ครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นงานประชุมวิชาการในการแลกเปลี่ยนข้อมูล ประสบการณ์ในการดูแลระบบ การบริหารจัดการเครือข่ายและข้อมูลสารสนเทศบนเครือข่าย ที่นอกจากจะให้โอกาสในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและพบปะแสดงความคิดเห็นร่วมกับนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมของข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ๆ ซึ่งเป็นโอกาสดีที่งานในครั้งนี้จัดขึ้นในประเทศไทย ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ ท่านใดสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.apan.net/meetings/ChiangMai2012/ งานนี้ชาว IT ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ 

The NECTEC 's 25th Anniversary

        ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) จัดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการของเนคเทคเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี (The NECTEC 's 25th Anniversary) IT in Thailand: NECTEC “25 Years and Beyond” วันที่ 14-16 กันยายน 2554 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nectec.or.th/ace2011/

Pages